Tính bền vững

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP

Ngày nay, không những trong sản phẩm, hoạt động mà cả trong kinh doanh, dịch vụ môi trường nữa, các dịch vụ môi trường cũng thường xuyên bị vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng, như hút bể phốt rồi xả bừa bãi ở các bãi trống, sông lớn, các xí nghiệp xả rác, nước thải ra sông  suối, mới nhất là vụ việc xả đầu thải vào suối ra Sông Đà.

Ngày nay cụm từ “Đạo đức nghề nghiệp” nên được nhắc thật nhiều để thức tỉnh một số đông người trong xã hội chúng ta ngày càng đánh mất nó. Vậy “ Đạo đức nghề nghiệp” là gì:
Mỗi một nghề nghiệp thường có một chuẩn mực đạo đức riêng biệt. Mỗi một công ty lại có một chuẩn mực đạo đức phù hợp với văn hóa công ty đó. Sự tiến bộ của xã hội đòi hỏi người hành nghề trong bất cứ lĩnh vực nào cũng phải tuân thủ đạo đức nghề nghiệp cơ bản, nhằm đảm bảo cho nghề nghiệp, sản phẩm của ngành nghề và công ty được xã hội trọng dụng, tôn vinh. Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán cũng vậy, nó có đặc thù riêng so với các ngành nghề khác trong xã hội.

– Độc lập

– Khách quan và chính trực

– Bảo mật

– Năng lực chuyên môn và tính thận trọng

– Tư cách nghề nghiệp

– Tuân thủ chuẩn mực chuyên môn

Một chuẩn mực đạo đức khác khuyến khích nâng cao đạo đức nghề nghiệp chính là chuẩn mực đạo đức. Chuẩn mực đạo đức đưa ra các tiêu chuẩn mà một người kế toán chuyên nghiệp phải có, bao gồm:

– Liêm chính 

– Khách quan 

– Khả năng chuyên nghiệp và tận tâm 

– Bảo mật 

– Hành vi chuyên nghiệp 

KATA hiện nay luôn đặt "Đạo đức nghề nghiệp" lên hàng đầu, dùng trái tim nhiệt huyết để hoàn thành công việc.Mang đến những dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng.Các tin khác

icon zalo